የምህንስና ልህቀት ማእከል የፌደራል ቴክኒክና ሙያ ትምህርትና ስልጠና ኢንስቲትዩት አካል ሆኖ በመስራት ላይ መሆኑ ተገለጸ፡፡

• ነሀሴ 3 ቀን 2011

ማእከሉ ከዚህ ቀደም ከፌደራል ቴክኒክና ሙያ ትምህርትና ስልጠና ኤጀንሲ ጋር ይሰራ የነበረ ሲሆን ከግንቦት ወር ጀምሮ የኢንስቲትዩቱ አካል እንደሆነ ተገልጸል፡፡

በኢንስቲትዩቱ በሰልጣኞች እና በመምራን ትብብር ከመቶ ሰባ በላይ ቴክኖሎጂዎች ተሰርተዋል፡፡ ኢንስቲትዩቱ በ2011 በጀት ዓመት 92% መፈጸም ተችሏል ተባለ፡፡

• ነሐሴ3/2011

የፌደራል ቴክኒክና ሙያ ትምርትና ስልጠና ኢንስቲትዩት በ2011 በጀት ዓመት በአስተዳራዊና በአካዳሚያዊ ዘርፎች ላይ የነበረውን አፈጻጸም የነበሩ ጥንካሬዎችንና ያጋጠሙትን ተግዳሮቶች ላይ ውይይት ተካሂዷል፡፡

• August, 06, 2019

Federal TVET Institute and Agency have held meeting with Korea International Cooperation Agency (KOICA). The meeting focuses on strengthening capacity building.

ሥርዓተ ትምህርቱ ሰልጣኞችን ቴክኖሎጂ ሽግግር ላይ ብቁ አድርጎ ያዘጋጃቸዋል ተባለ፡፡

• August 5, 2019

የፌደራል ቴክኒክና ሙያ ትምህርትና ስልጠና ኢንስቲትዩት የድህረምረቃ ት/ቤት የስርዓተ ትምህርት ዝግጅትና ክለሳ ያካሔደው ባለፈው ሳምንት በቢሾፍቱ ነበር፡፡

የአረንገዴ የአሻራ ቀንን አስመልክቶ በኢንስቲትዩቱ ቅጥር ግቢ ውስጥ የችግኝ ተከላ መርሀግብር ተካሄደ፡፡

• ሀምሌ/26/ቀን 2011

በችግኝ ተከላ መርሀግብሩ ላይ አስተዳደር ምክትል ዋና ዳይሬክተር አቶ ሰይፉ ታደሰ እና የኢንስቲትዩቱ ዳይሬክተሮች፣ አመራሮች፣ መምህራንና ሰራተኞች ተሳትፈውበታል፡፡ በትላንትናው እለት ከማለዳ ጀምሮ በኢንስቲትቱ ቅጥር ግቢ ውስጥ ከ5 መቶ በላይ ሀገር በቀል ችግኞች ተተክለዋል፡፡

የትምህርት ፍኖተ ካርታው የቴክኒክና ሙያ ዘርፍ ዘርፉን ለመደገፍ በሚያግዙ ምክረሀሳቦች ዙሪያ ውይይት ተካሔደ፡፡

• ሐምሌ25/2011

በሀገርአቀፍ ደረጃ እየተዘጋጀ ያለው የትምህርት ፍኖተካርታ የቴክኒክና ሙያ ዘርፉን ለማሳደግ ምን ማካተት ይገባዋል በሚሉ ሀሳቦች ዙሪያ የፌደራል እና የክልል ቴክኒክና ሙያ ቢሮዎችና ኤጀንሲዎች አመራሮች እንዲሁም የዘርፉ ተመራማሪዎች በተገኙበት በፌደራል ቴክኒክና ሙያ ትምርትና ስልጠና ኢንስቲትዩት ውይይት ተካሒዷል፡፡

Six Agricultural Technical and Vocational Education and Training Colleges are working to modernize their training system. Bright Future in Agriculture is presenting Implementation plan at Bishoftu.

• July 24, 2019

Six agricultural TVET colleges from across Ethiopia are presenting their project implementation plan for Bright Future in Agriculture project. The presentation is focused on dairy farming and horticulture. It is all about value chain development told Mr. Sheleme Nigusu, coordinator of the project.

‘We have to work in order to make our students technology innovators and lead the industry sector,’ says Deputy Director General.

• July 18, 2019

Federal TVET Institute postgraduate school has started revising curriculum as of 18 July 2019. Mr. Habtom G/Egziabher, Deputy Director General for Academics, remarked that the world is changing and so the need for human capital.

Other News